[Game] MapleStory

posted on 10 Dec 2009 21:17 by niania

         สวัสดีคับ พอดีวันนี้เป็นวันหยุดเลยหยุดอย่างชิวๆ เลยนึกถึงประเด็นเก่าๆ แล้วก็ได้พาดพิงมาถึง "เกม" ส่วนมากผมจะชอบเล่นเกม Online มากกว่าเกม Offline เนื่องจากความคิดที่ว่า เกม Offline เล่นแล้วเดี๋ยวก็จบ เกม Online เล่นไปได้เรื่อยๆไม่มีจบ แถมยังเล่นกับเพื่อนได้ เอาตัวมาอวดกันได้ อะไรทำนองนี้ ทีนีเกม Online ที่คิดถึงอันดับแรกแน่นอนว่าต้องเป็นเกม Ragnarok Online แต่ส่วนตัวแล้วไม่ได้คิดชอบไปกว่าอีกเกมหนึ่งเลย เกมนั้นคือ MapleStory เนื่องจากเกม Ragnarok นั้น เป็นเกมระบบทุนนิยม เติมเงิน เปิดบอท ขายM ส่วนตัวนั้น Happy กับเกม Ragnarok อยู่แค่ 1 ปีแรกเท่านั้น หลังจากขึ้น Episode 4(กิววอ) ได้ไม่นาน ก็เริ่มกลายเป็นระบบบอทไป เนื่องมาจากแย่งบ้านเพื่อความโด่งดังคนเลเวลน้อยไม่เป็นที่ต้อนรับของทุกๆกิว ความต้องการในการอัพสเป๊คตัวละครมากขึ้น ดังนั้นการเปิดบอทเลยมากขึ้นตามไปด้วย และทำให้เกมไม่น่าเล่นไป จากที่เลิกเล่น Ragnarok ไปจากนั้นไม่นานก็มาเจอเกมๆหนึ่งที่เล่นอย่างสบายใจ

          MapleStory นั่นเองเกมนี้แหละที่คิดว่าเป็นแนวที่เหมาะ เกมเล่นสบายๆ ไม่ต้องเติมเวลา สนุกที่สุดคือ 6 เดือนแรก ที่ไม่มีการเติมเงินซื้อของ และ Map น้อย เดินไปทางใหนก็เจอคนรู้จัก แต่พอมีแผนที่มากขึ้นทำให้ค่อนข้างห่างเหินกันไปแล้วผมก็เลิกเล่นไปในที่สุด
          จากนั้นราว 1 ปีเขาก็เปิด Sv ใหม่ ก็มีเพื่อนที่เคยเล่นกันในตอนแรกมาชวนเล่นกันก็เล่นกัน ก็มาเป็นอย่างภาพด้านล่างอย่างที่เห็น

         เกมนี้เก็บเลเวลค่อนข้างลำบาก คือได้ % ตัวละน้อย ต้องขยันเก็บ  เก็บเองบ้าง ช่วยกันเก็บบ้าง สนุกดีคับ เวลา x2 นี่ต้องรีบปั้นคับ บางครั้งถึงขนาดมีคนมาแย่งที่กันเก็บเลยก็ว่าได้

         อีกอย่างนึง เกมนี้เป็นเกมที่ต้องใช้เงินเยอะโขอยู่ในการเล่น ของอำนวยความสะดวกค่อนข้างเยอะ แต่ก็ต้องใช้เงินจริงเติมบัตร @ Cash ซื้อ จนบัดนี้ก็ยังไม่เปลี่ยน ต้องใช้เงินเยอะเหมือนเดิม

         ผ่านไป 1 เดือน เปิดเผยระดับของ SV Windy(ตอนนี้เปลี่ยนชื่อไปแล้ว) อันดับ 104 และ 15 ในสายอาชีพ นับว่าแรกๆของ sv เลยทีเดีย (แหงดิ เล่นวันละ 6 ชม up ทุกวัน)

         เล่นแล้วเล่นไงก็ไม่รวยซักที ค่ายา ค่าหินใช้สกิว เปลืองมากเลยอาชีพโจร หวังรวยลุยบอสแต่ไร้ดวง ไม่เคยได้ของแรร์มาขายเลย

         ตอนนั้นยังต้องบู้ซอมอยู่เลย ที่เก็บเวลสุดฮิต(ในช่วงนั้น) EXP 230 นับว่าเยี่ยมมากๆแล้ว ใครที่เล่นอยู่ตอนนี้มาเห็นคงคิดในใจ "โบราณหว่ะ!" เด๋วนี้ที่ใหม่ๆได้ตัวละ 600 700 กันหมดแล้ว หลังจากนั้นเหมือนเจอทางตันในสายอาชีพ แล้วเพื่อนโดนแฮก เลยค่อยๆพากันเลิกเล่นไป

         ช่วงปิดเทอมที่ผ่านมา พอดีว่างๆ เลยกลับไปเล่นดู เลยกลับไปเล่นตัวเก่าตั้งแต่แรกที่เริ่มเล่น(ตัวนี้ตั้งแต่ Open Beta ใหม่ๆเลย) เพราะเหมือนอาชีพพระสายอาชีพโจรไม่ค่อยเหมาะกับตัวเองเท่าไหร่ เวลาเล่นเกมผมไม่ค่อยได้เซฟภาพเท่าไหร่ เล่นจากเวล 75 มาถึง 112 เพิ่งนึกได้ว่าไม่ได้กด Save Screen Shot เลย รอบหลังนี้เล่นใน Note Book ด้วย ปุ่มเซฟไม่มี เก็บภาพลำบากเลย

 เว้นตอนตีอาวุธ ก็กดเซฟมารูปนึงอะ อิอิ

        ตอนนี้ก็เลิกเล่นไปแล้ว เวล 121 กำลังจาเปลี่ยน Job4 เลย เนื่องจากเวลหลังจากนี้จำเป็นต้องมีเพื่อนในการช่วยกันเล่น ช่วยกันทำเควส ตี้เควสเยอะ แล้วเกมกว้างหาเพื่อนยากมากๆ เลยไม่ทันได้เปลี่ยนอาชีพแล้วเลิกเล่นไป

ตบท้ายด้วยรูปกินจกรรมล่าไข่

         ตอนนี้ก็เลิกเล่นตามระเบียบ เหตุผลตามที่กล่าว เกมกว้างมากๆ ต้องอาศัยพรรคพวกในการเล่นเยอะมากๆแถม Chat ลำบาก หาเพิ่มยิ่งลำบาก ทำให้เล่นไม่ใหวไม่มีเพื่อนนอกจอ หรือเพื่อนที่สนิทอยู่แล้วมาเล่น 70% ว่าไม่รอดเลิกเล่นแน่ๆ ถึงแม้ว่าจะปรับเก็บเลเวลในแผนที่ใหม่ๆง่ายขึ้นมากแล้วก็ตาม

         ส่วนตัวเกมนี้ก็มีความทรงจำดีๆสำหรับผมอยู่ช่วงนึงแหละ ช่วงที่เล่นอาชีพโจรตามรูปข้างต้น มีเพื่อนช่วยกันเล่นรู้สึกว่าดีมากๆ Happy มากที่สุดในช่วงที่เล่นเกม Online เลยก็ว่าได้ ส่วนตัวก็อยากจะชวนเพื่อนมาเล่น แต่ก็กระจัดกระจายกันไปหมดแล้ว ช่วงนี้ก็อยากจะหาเกมเล่นกะเพื่อนอีกนะ มันเหมือนเป็นสื่อกลางของความเฮฮาเลยก็ว่าได้ ไม่ต้องพูดคุยกันมาก แค่เล่นเกมด้วยกันก็เหมือนสร้างความทรงจำดีๆแล้ว ว่างั้นใหม

 

Comment

Comment:

Tweet

เห็นเกมนี้แล้วก็นึกถึงเมื่อก่อนที่ผมยังเล่นเกมนี้อยู่เลย

#9 By Kuroiketaro on 2009-12-13 20:24

สำหรับ ผม ออนไล ไม่ชอบเล่นอะ

#8 By salemanbps on 2009-12-12 23:25

ความหลัง อันหอมหวน สินะท่านquestion

ผมไม่เคยเล่นสักเกมส์เลยครับ เกิดไม่ทันONLINE sad smile

#7 By nano_mkll on 2009-12-11 00:14

เกม Online ที่เปิดบริการในบ้านเราผมลองเล่นมาแล้วเกือบทุกเกมนะ แต่ส่วนมากก็เล่นได้ไม่นานเท่าไหร่ก็เบื่อหมดและ ที่เล่นได้นานๆเลยก็มีแค่ Ragnarok / Fairy Land / Seal แค่นี้เองหละมั้ง

แต่เดี๋ยวนี้ไปเกมไหนก็เจอแต่บอท แล้วมันเบื่ออ่ะ เกม online มันต้องเล่นกับเพือนถึงจะสนุกได้ เล่นกับบอทแล้วเบื่อ =3=

#6 By Lord_Kaho on 2009-12-10 23:27

ไม่เคยเล่นเมเปิ้ลเลยครับ
แต่ RO ก็เล่นแล้วเจอบ็อตก็เลิกเหมือนกันครับ

ตอนนี้ guild wars อย่างเดียวเลยครับ
ยิ่งปีหน้าภาคสองจะออกตอนนี้ผมตั้งหน้าตั้งตารอ Guild wars 2 อยู่เลยครับ สนใจเล่นหรือเปล่าครับ อิๆ

#5 By Elta_kung on 2009-12-10 23:16

ตอนแรกผมก็เล่น RO เหมือนกันครับแต่เบื่อบอทครับ+เพื่อนหายก็เลยเลิกเล่นไป
Maple นี่มีโอกาสได้เล่นไม่นานเองแล้วก็เริ่มๆเบื่อเกม online ครับเพราะเพื่อนๆเลิกเล่นกันไปเยอะ เดี๋ยวนี้เลยมาติดเกมพวก psp แทน....
ส่วนตัวผมว่าเกมอะไรก็สนุกได้ครับถ้ามีเพื่อนเล่นด้วยกัน

#4 By Copic on 2009-12-10 22:54

เกมเกรียน -.-

เล่น blade & soul เถอะ


5555555555555
เป็นเกมที่ไม่เคยเล่นแล้วไม่คิดจะเล่นเพราะว่าตอนนั้นติด GetAmped...

แล้วก็ไม่ได้มาเล่น Online อีกเลย

#2 By Xdax iPSP60 on 2009-12-10 22:33

ragnarokก็เป็นเกมแรกที่ผมเล่นเหมือนกันครับ และเป็นเป็นเกมที่โดนเพื่อนแกล้ง+แฮ็คมากที่สุดในประวัติการณ์ทีเดียว(ตอน ม.ต้น)

ส่วนเมเปิ้ลยังไม่เคยเล่นเลยฮะ ตอนนี้เบื่อๆ จากอะไรหลายๆอย่าง ผมก็ลองหาออนไลน์เกมเล่นครับ ตอนนี้ก็เล่น แกรนเชส อยู่ก็พอได้ครับไม่ยากไม่ง่ายเกินไป เควสมิชชั่นมีเรื่อยๆ confused smile

#1 By Vitachan on 2009-12-10 22:13