Saki Hand 15 : Demon!?

posted on 16 Jul 2009 18:55 by niania

พออภัยคับ ดองมานานมาก เนื่องจากใกล้สอบแล้ว(ข้ออ้าง) และ วันนี้มาแนวใหม่คับ รีวิว แกมสปอย Anime เรื่องซากิคับ เป็น Anime ที่ผมดูหลายรอบมากที่สุดเลยก็ว่าได้ ว่าไงดีละ เวอร์สุดๆ เิริ่มดูได้ 2 ตอนก็อินมาก หัดเล่นไพ่นกกระจอกกันเลยทีเดียว วันนี้ขอมาพูดถึงตอนที่ 15 ครับ เป็นตอนที่เปลี่ยนทั้ง OP-ED ใหม่เลยทีเดียว และเป็นตอนแข่งสมาชิกทีมลำดับที่ 5 ซึ่งซากิพระเอก(?) ของเราลงแข่งแถมโชว์เทพอีก ขอตัดมาไคลแม๊กของตอนเลยแล้วกันนะครับ ตอนซากิแข่งนั่นเอง มาดูกันเลยดีกว่า

~ รู้ก่อนอ่าน ~

- ไพ่นกกระจอก เวลาเล่น ในมือจะมีไพ่ทั้งหมด 14 ใบ โดยที่ โดยเมื่อวนมาถึงรอบของเรา เราจะจั่วไพ่จากกอง 1 ใบ ตามตำแหน่งที่แน่นอน จากนั้น เราจะต้องเลือกทิ้งไพ่ที่ไม่ต้องการจากมือ 1 ใบ โดยเราจะมีเป้าหมายคือ การเรียงไพ่ให้ได้ 4 ชุด กับ 1 คู่ โดยที่ ไพ่ชุดๆนึง จะประกอบด้วยไพ่ 3 ใบ จะเป็นไพ่เรียง หรือ ตองก็ได้ และไพ่คู่นั้นจำต้องเหมือนกัน ทั้ง 2 ใบ ถึงจะประกาศชนะได้ โดยกราจะสามารถจั่วเองจนชนะ หรือว่าจะเรียกไพ่ของคนอื่นมาจับคู่จนชนะก็ได้ โดยการนำไพ่ของคนอื่นมาจับคู่นั้น การเรียงเลขเรียกว่า Chii ตองเรียกว่า Pon และ 4 ใบเหมือนเรียกว่า Kan (การคังนั้น ถ้ามีไพ่ 4 ใบเหมือนอยู่ในมือจะคังเลยโดนไม่ต้องอาศัยไพ่ของคนอื่นก็ได้ โดยหลังจากการคังโดยไม่เรียกไพ่ของคนอื่นนั้น เราจะได้จั่วไพ่เพิ่ม 1 ใบด้วย)
-  การ Ritz เป็นการประกาศว่า เรารอไพ่แค่ใบเดียว จะชนะ โดยถ้าเราประกาศ ritz เราจะไม่สามารถเปลี่ยนไพ่ในมือได้เลย หมายความว่า ต้องจั่วแล้วทิ้ง จนกว่าจะได้ใบที่ต้องการ แต่ถ้าชนะจะได้แต้มเพิ่ม และมีโอกาสได้แต้มพิเศษเพิ่มอีกตัวแทนจากทั้ง 4 ทีม ...
Koromo ga kawaii na~~First Blood !?

Kan!

Note : ปกติจะ Kan กันแค่ในระหว่าง Ritz เท่านั้น เนื่องจากจะเพิ่มโอกาส Dora(แต้มพิเศษ เมื่อชนะ) และ UraDora (แต้มพิเศษเมื่อชนะ หลังจากการ Ritz) ถ้า Kan แล้วคนอื่นชนะ จะเป็นการทำให้ผู้ชนะมีโอกาสได้คะแนนมากขึ้น แต่ซากินั้น Kan โดยที่ีคนอื่นกำลัง Ritz อยู่ ซึ่งเป็นสิ่งไม่ควร จึงทำให้คนอื่นๆตกตลึงจั่วเทพ! Rinshankaihou!

Note : หลังจากการ Kan เราจะได้จั่วไพ่เพิ่ม 1 ใบ และ ถ้าได้ตัวที่ทำให้ชนะ ในการจั่วนั้น จะเรียกว่า Rinshankaihou ซึ่งได้เพิ่ม 1 han(ตัวที่ไว้ใช้เวลาคิดแต้ม) เพิ่ม ซึ้งมีโอกาสน้อยมากๆ ที่จะทำได้แบบนี้ (จขบ เล่นไพ่นกกระจอก มาหลายร้อยเกม เพิ่งเคยได้ Rinshankaihou รอบเดียว)

คนอื่นๆยังคิดแค่ว่าเป้นความบังเอิญ แต่ดูจากสถิติรอบก่อน ก็ Rinshankaihou หนินาฝีมือเห็นๆ

ในระหว่างนั้นคานะ, บุคคล ที่มีโชค(?) จั่วได้ไพ่ในมืออย่างเมพ  รอไพ่ตัวเลข 2, 5 หรือ 8 จะชนะ และได้ Baiman (24000แต้ม) พลิกคะแนนขึ้นมาเป็น Top ได้เลยทีเดียว

เธอดูมั่นใจเต็มที่ลองนับๆ ดู Baiman ต้องได้ (8-10 han)
Tanyao : 1 han (ไพ่ทั้งหมดเป็นเลขระหว่าง 2-8)
Pinfu : 1 han (ไพ่ทั้งหมดเป็นแบบเรียงเลข)

Sanshoko : 2 han (มีไพ่เรียงเลขชุดเดียวกันทั้ง 3 ประเภท)

(จขบ ก็ยังไม่เทพมาก นับได้แค่นี้อ่ะ)

Dora นับเป็น 1 han ต่อ 1 ตัว แต่ก็ยังไม่ครบอยู่ดีนะ

แต่แล้วก็โดนจัดการ โดยพระเอกของเรานั่นเอง


ปกติ แล้วจะต้องทิ้ง ไพ่ตัวเลข 5 หรือไม่ก็ 8 ซึ่งจำทำให้ คานะ ชนะทันที


ประกาศ Ritz!เหนือคาด! ทิ้ง 7 BamBoo เพื่อรอ 8 Bamboo ที่มีโอกาสได้น้อยกว่า

Note : ในขณะที่ ถ้าปกติแล้วต้องทิ้ง ตัวเลข 5 หรือ 8 เพื่อที่จะรอ 6 หรือ 8 Bamboo เพื่อชนะ กลับทิ้ง 7 BamBoo เพื่อรอ 8 BamBoo เพื่อชนะ ซึ่งในขณะที่ 8 BamBoo นั้นมีคนทิ้งไพ่ไปแล้ว 1 ใบ ซึ่งในกองจั่ว เหลืออีกแค่ 2 ใบเท่านั้น! ซึ้ง ปกติแล้วไม่มีใครเขาทำกันเด็ดขาด!!

จั่วเทพ!

 Kan!

จั่วเทพ! Rinshankaihou!

แต่เป็าหมายดันไม่ใช่การชนะแบบธรรมดา กลับเป้นการจั่วเทพมา Kan และชนะแบบ Rinshankaihou! (อีกแล้ว) Rinshankaihou ที่ว่า มีโอกาสไม่ถึง 1 ในร้อย แต่ดันติดกัน 2 ตา แทบไม่น่าเชื่อ


ก่อนที่จะ Rinshankaihou รอบ 3 ก็ดันเจอ CharKan! ไปซะก่อน
 
Note : ChanKan คือการ ชนะโดยที่คนอื่น มี Pon อยู่แล้ว และคนๆนั้นทำการ Kan ต่อจากการ Pon และเราก็แย่งไพ่ใบนั้นมาทำการ Ron แทน (ได้เพิ่มอีก 1 han)

 

ซากิ Pon! 2 BamBoo


เห็น Pon แล้วนึก ...


ทิ้งไพ่แยกตองรอ การ Kan 2 BamBoo!

 

Kan!

รู้ตัวแต่สายไปแล้ว!!


ChanKan!

ซากิอด Rinshankaihou รอบ 3 เลย (จขบ แอบเซง แหงบๆ)

แต่ก็รู้ตัวกันแนวว่าซากินั้นแน่จริงๆ

แล้วก็จบตอนนั่นเองครับ จขบ แอบมันส์ในอารมณ์ นั่งดู ไปราวๆ 10 รอบแล้ว โดยเฉพาะตอนซากิแข่ง (ฮา) ใครยังไม่ได้ดู ก็รีบหามาดูซะนะครับ แหล่มจริงๆ และใครยังเล่นไพ่นกกระจอกไม่เป็น แนะนำให้ลองหัดเล่นดูครับ รับรองดูสนุกขึ้นมากๆเลยครับ และตอนที่ 15 เป็นตอนที่โดนมากๆเลยครับ ~

เขาเขียนได้ดีมากๆเลยคับ แนะนำเลยครับ สำหรับคนที่เริ่มเล่น

 

Comment

Comment:

Tweet

Tanyao : 1 han (ไพ่ทั้งหมดเป็นเลขระหว่าง 2-8)
Pinfu : 1 han (ไพ่ทั้งหมดเป็นแบบเรียงเลข)
Sanshoko : 2 han (มีไพ่เรียงเลขชุดเดียวกันทั้ง 3 ประเภท)
Dora นับเป็น 1 han ต่อ 1 ตัว แต่ก็ยังไม่ครบอยู่ดีนะ
ถ้าผมดูไม่ผิดนะครับโดรารอบนั้นหน้าจะเป็น6pinเท่ากันได้โดราอีกตัวและถ้าTsumoจะได้อีกhanรอมก็8 hanพอดี

#4 By nicelaguna (158.108.228.14) on 2009-08-22 11:17

ตอนนี้สนุกดีครับ อยากดูตอนต่อไปเร็วๆ ปีศาจกำลังจะตื่น อยากเห็นตอนซากิเสียท่าแบบหมดรูป 555+ sad smile

แต่ก็อยากดูตอนซากิไล่ตามเอาหลังจากพ่ายรอบแรกไปมากกว่า ท่าทางคงมันส์น่าดู confused smile

#3 By XamD (125.25.32.176) on 2009-07-16 23:44

ยังไม่ได้ดูเดียวไปโหลดก่อนอิอิ
ดูแล้วน่าสนุก จะไปลองเล่นกับใครดีละเนี่ย sad smile

#1 By snowflakes on 2009-07-16 22:40